Trong những ngày này, các địa phương đơn vị ở thành phố đã tổ chức nhiều u hoạt động sôi nổi vui đón tết trung thu, nhằm mang đến niềm vui và sự trải nghiệm cho các em nhỏ. Đây cũng là dịp để cấp ủy chính quyền, các ban ngành đoàn thể và toàn xã hội thể hiện sự quan tâm chăm lo đến những mầm non tương lai của quê hương đất nước.

Không khí vui đón tết trung thu ở Thành phố Hà Tĩnh

Các em thiếu niên nhi đồng ở thành phố Hà Tĩnh được hòa mình vào không khí náo nức của tết Trung thu. Đây cũng là dịp để các cấp các ngành và toàn xã hội chung tay thể hiện sự quan tâm chăm lo đến những mầm non tương lai của quê hương đất nước. Tại ngày hội, các em được tham gia nhiều hoạt động vui đón tết trung thu như: Nghe thư chúc tết của Chủ tịch nước gửi các em thiếu niên nhi đồng nhân dịp tết trung thu năm 2019; giao lưu với 2 nhân vận chính trong sự tích ngày tết trung thu chị hằng chú cuộc, xem các tiết mục văn nghệ và màm múa lân sôi nổi, hào hứng, chơi các trò chơi dân gian, phá cổ dưới ánh trăng rằm.   

Phường Thạch Linh tổ chức rước đèn trung thu

Thạch Linh là một trong những đơn vị làm tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ em ở thành phố Hà Tĩnh. Đặc biệt, hằng năm, cứ vào dịp tết Trung thu, phường tổ chức rước đèn ông sao từ các tổ dân phố về nhà bia tưởng niệm ghi tên các anh hùng liệt sỹ của phường để làm lễ báo công của các em thiếu  niên nhi đồng trước anh linh các anh hùng liệt sỹ về những kết quả mà các em đạt được trong năm học vừa qua và bày tỏ quyết tâm phấn đấu trong năm học 2019- 2020 sẽ nổ lực vươn lên trở thành con ngoan, trò giỏi, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng.

  

Các em thiếu niên nhi đồng phường Thạch Linh báo công tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường  

Để có không khí ngày hội rước đèn ông sao diễn ra hoành tráng và ý nghĩa như thế này, gần 1 tháng nay, mỗi tổ liên gia trên địa bàn phường đều làm và trang trí một đèn ông sao cỡ lớn, được trang trí khá công phu, với nhiều màu sắc và ý tưởng khác nhau, nhằm giúp cho các em cảm nhận trọn vẹn những ý nghĩa sâu sắc của ngày hội trăng rằm.

Các trường học ở thành phố vui đón tết trung thu

Phường Trần Phú, rước đèn Trung Thu

Cũng nhân dịp này, các cơ quan đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu, với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của toàn xã hội dành cho thế hệ tương lai của đất nước, mang đến cho các em một cái tết trung thu tươi vui, ý nghĩa. Đồng thời thành phố cũng vận động các tổ chức cá nhân trao tặng hàng ngàn suất quà cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, giúp các em đón tết trung thu vui vẽ, đầm ấm.

Thành phố chúc tết tặng quà cho các cháu tại Làng SOS Hà Tĩnh

Nhân dịp tết Trung thu 2019, đại diện lãnh đạo Thành phố đi tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại 2 cơ sở bảo trợ xã hội: Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh và Mái ấm Thiên An đóng trên địa bànĐây là những nơi đang chăm sóc nuôi dưỡng những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, trẻ mồ côi, trẻ em bị tàn tật, nhiễm chất độc da cam.

Quỹ bảo trợ xã hội trẻ em thành phố đến tặng quà cho các trẻ sơ sinh bị bỏ rơi tại Mái ấm Thiên Ân - Giáo xứ An Nhiên, xã Thạch Hạ 

Tại các nơi đến thăm, đại diện lãnh đạo thành phố đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe , đời sống,  tặng quà và chúc các cháu đón tết trung thu vui vẽ, đầm ấm. Đồng thời đề nghị cấp ủy chính quyền địa phương có sự quan tâm chia sẽ động viên đối với những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để các em vươn lên trong cuộc sống và hòa nhập với cộng đồng.

Cũng nhân dịp tết Trung thu, thành phố Hà Tĩnh trích từ quỹ bảo trợ trẻ em thành phố với số tiền gần 57.500 ngàn đồng tặng hàng trăm suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, giúp các em đón tết trung thu vui vẽ, đầm ấm.

Các cơ quan đơn vị, tổ dân phố vui đón tết trung thu cho các em

Cũng trong dịp này, các tổ dân phố, thôn xóm trên địa bàn thành phố đều tổ chức hoạt động vui đón tết trung thu cho trẻ thơ, với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực như tổ chức giao lưu văn nghệ, chơi các trò chơi dân gian, xem múa lân, phá cổ dưới ánh trăng rằm. Với sự quan tâm, chăm lo của toàn xã hội giúp cho trẻ thơ trên địa bàn thành phố đều được được đón tết Trung thu vui vẽ, đầm ấm.

Cổng thông tin điện tử Thành phố


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản mới ban hành
    Bản đồ phường Trần Phú
     Liên kết website
    Thống kê: 18.287
    Online: 84