TPHT- Chiều ngày 10 tháng 2, Thành đoàn phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự, Công an Thành phố tổ chức gặp mặt những thành niên chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tới dự có Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh.

Năm 2020, Thành phố Hà Tĩnh có 65 thanh niên được lệnh lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc, trong đó 52 thanh niên làm nghĩa vụ quân sự, 13 thanh niên làm nghĩa vụ công an. Để kịp thời động viên những thanh niên trước khi lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc, trong những ngày qua, Thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực như: Giáo dục chính trị, giáo dục truyền thống cách mạng vẽ vang của quân đội Việt Nam anh hùng; Tổ chức cho các thanh niên dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sỹ Núi Nài.

Tại buổi giao lưu gặp mặt thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc,  các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an đã được anh hùng LLVT Lê Viết Hồng và các cựu quân nhân truyền đạt những kinh nghiệm và quá trình rèn luyện phấn đấu trưởng thành trong thời gian quân ngũ, những tấm gương anh hy sinh của các bậc cha anh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, truyền thống cách mạng của quê hương để động viên tinh thần cho các tân binh không ngừng rèn luyện phấn đấu, tiếp bước cha anh, làm rạng danh chủ nghĩa anh hùng cách mạng, truyền thống quê hương  Thành Sen anh hùng, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng, Quân đội và Nhân dân giao.

Cũng tại buổi giao lưu, các tân binh đã chia sẽ những cảm xúc, niềm vinh dự tự hào khi trở thành người lính làm nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc thiêng liêng và bày tỏ quyết tâm dù có gian khổ hy sinh vẫn vững vàng tư tưởng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ . Các tân bình và đại biểu được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do đội nghệ thuật quần chúng thành phố biểu diễn, góp phần làm cho ngày hội tòng quân năm nay thêm tưng bừng, náo  nức.

 
 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin cùng chuyên mục

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
   Bản đồ hành chính
    Liên kết website
   Thống kê: 162.506
   Online: 14