Trong không khí tưng bừng phấn khởi cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Thành công Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đảng lần thứ XIII của Đảng, ngày từ ngày 14/11 đến ngày 18/11 trên địa bàn phường Trần Phú các Tổ dân phố đã long trong tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam và ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đây là dịp để toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; khơi dậy truyền thống yêu nước, đoàn kết, nhằm phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước, hội nhập quốc tế. Đồng thời, xây dựng hệ thống chính trị từ cơ sở trong sạch vững mạnh, tăng cường hơn nữa sự gắn bó tình dân nghĩa Đảng trong công cuộc xây dựng Đất nước.

Các Tổ dân phố đã làm cho ngày hội thêm phấn khởi, vui tươi với những chương trình văn nghệ đặc sắc:

 Trong năm 2020 các Tổ dân phố đã tuyên truyền vận động Nhân dân trong phong trào xây dựng nâng cao các tiêu chí phường đạt chuẩn văn minh đô thị góp phần xây dựng “phường đạt chuẩn văn minh đô thị kiểu mẩu”, tập trung vận động Nhân dân chung tay xây dựng nhà văn hóa kiểu mẫu, tổ dân phố kiểu mẫu. Phát động các phong trào thi đua thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ phường khóa XI và Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; Đại hội thi đua yêu nước Tỉnh Hà Tĩnh và tiến tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Năm 2020 là năm chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh, thiên tai nhưng với sự nổ lực của toàn thể cán bộ, Nhân dân trên địa bàn phường đã sớm khắc phục được hậu quả. Đặc biệt công tác an sinh xã hội luôn được MTTQ phường  và các Tổ dân phố quan tâm thường xuyên và kịp thời. Đã khảo sát và vận động hoàn thành nâng cấp và làm mới 3 nhà ở hộ nghèo, hộ chính sách với tổng số tiền hỗ trợ 72 triệu đồng (trong đó 60triệu đồng từ Quỹ Thiện Tâm); vận động, xã hội hóa trao quà Tết cho hộ nghèo, hộ khó khăn 428 suất quà tổng trị giá: 221.050 ngàn đồng; việc phòng chống dịch COVID-19, MTTQ phường cũng đã kêu gọi vận động được 204.355.000đ và 20 kg gạo đã chi hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn với tổng số tiền: 106.500.000đ và hiện vật.

Huy động nhân dân đóng góp trên 1tỷ 500 triệu đồng, cùng với hàng ngàn ngày công lao động xây dựng kết cấu hạ tầng xây dựng nâng cao các tiêu chí phường đạt chuẩn văn minh đô thị: các thiết chế văn hoá được mua sắm trang bị đảm bảo phục vụ cho nhân dân sinh hoạt, rải thảm nhựa trên 9.700m2 với tổng số tiền huy động: 530 trđ; đường bê tông 221m với số tiền 79 trđ; triển khai xây dựng 634.7m mương thoát bẩn với tổng số tiền: 298 trđ; xây dựng các tiểu công viên TDP 1, 8, 9, lát vĩa hè TDP 3, 6…

                                          Lãnh đạo Thành phố chúc mừng Tổ dân phố

Đồng chí Dương Tất Thắng - Bí thư Thành ủy về dự ngày hội đại đoàn kết và phát biểu tại Tổ dân phố 1

Trong thời gian tới để các phong trào cuộc vận động của MTTQ các cấp có hiệu quả, Ban công tác mặt trận các Tổ dân phố kêu gọi toàn thể nhân đoàn kết đồng lòng dấy lên các phong trào thi đua sôi nỗi, giữa các tổ chức thành viên, giữa các tổ dân phố và trong quần chúng nhân dân: Tích cự đóng góp nguồn lực cùng với cơ chế nhà nước và nhân dân cùng làm, thực hiện tốt các công trình chương trình mục tiêu, xây dựng các phong trào do các cấp phát động; tích cực tham gia ngày chủ nhật xanh, tổ liên gia an toàn tự quản, phong trào lắp đặt camara an ninh, xây dựng các cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến trong các phong trào làm nhân tố nhân rộng trong toàn dân. Đồng thời phát động thi đua sôi nỗi hiện thắng lới Nghị quyết Đại hội MTTQ Phường, Đại hội Đảng bộ Phường lần thứ VI, xây dựng phường Trần Phú chuẩn văn minh đô thị kiểu mẫu.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 88.937
    Online: 3