Thực hiện Quyết định số 3371/QĐ-UBND ngày 30/12/2022 của UBND thành phố về việc giao dự toán thu chi ngân sách năm 2023 đối với phường Trần Phú. Ngày 03/01/2023, UBND phường đã ban hành Quyết định số 06/QĐ-UBND về việc giao nhiệm vụ thu ngân sách năm 2023. Thời gian qua công tác tổ chức phối hợp triển khai thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đợt I năm 2023 tương đối tốt, đến nay đã đạt 134% kế hoạch. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một số hộ gia đình chưa thực hiện nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước. Để công tác thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trên địa bàn đảm bảo quy định của nhà nước, UBND phường đề nghị các Tổ dân phố; Đội Thuế liên phường, xã; cán bộ công chức tiếp tục thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Đề nghị đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận: Lãnh đạo, chỉ đạo Ban công tác Mặt trận thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nghĩa vụ thuế nhà nước, đóng nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp theo đúng quy định.

2. Giao đồng chí Tổ trưởng Tổ dân phố: Thông báo cho các hộ gia đình chưa thực hiện nghĩa vụ thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2023 đến nộp thuế (có danh sách và Thông báo gửi kèm); phối hợp với cán bộ thu thuế của phường để thực hiện tốt việc thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đợt 2 năm 2023.

3. Giao Đội thuế liên phường, xã; cán bộ Ủy nhiệm thu: Tổ chức rà soát lại sổ bộ thuế, rút nợ đọng, gửi danh sách các hộ gia đình đang còn nợ thuế và các hộ phát sinh năm 2023 chưa nộp đợt I/2023 gửi về các Tổ dân phố kèm theo thông báo nộp thuế đợt II/2023. Giao cán bộ Ủy nhiệm thu thực hiện thu đạt kết quả cao nhất.

4. Giao công chức Văn hóa Xã hội (lĩnh vực Văn hóa TT): Triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến các hộ gia đình để mọi người dân được biết, chủ động trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước.

5. Đề nghị Thường trực Ủy ban MTTQ và các đoàn thể: Phối hợp tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện tốt công tác nộp thuế trên địa bàn, góp phần thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách của nhà nước.

Thời gian tổ chức thu đợt II/2023:

- UBND phường tổ chức thu thuế vào ngày 21 và 22/10/2023 (Thứ Bảy và Chủ Nhật); + Thời gian làm việc: Buổi sáng bắt đầu từ 07 giờ 30 đến 11 giờ 15; buổi chiều từ 14 giờ 00 đến 17 giờ 00);

+ Địa điểm: Tại phòng làm việc Đội thuế phường Trần Phú. Địa chỉ: số 03, đường Nguyễn Xuân Linh, thành phố Hà Tĩnh).