Ngày 07/3/2024 UBND phường Trần Phú đã ban hành Kế hoạch số 21/KH-UBND về Chuyển đổi số trên địa bàn năm 2024

Kế hoạch đã đề ra các mục tiêu cụ thể như sau
1. Hạ tầng số:
- Duy trì hệ thống công nghệ thông tin, Internet IPV6.
- Trang bị màn hình hiển thị dịch vụ công tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường.

2 Chính quyền số:
- 100% máy tính CBCCVC cài đặt phần mềm phòng, chống mã độc (có bản quyền) và kết nối, chia sẻ thông tin với Trung tâm giám sát an toàn thông tin mạng (SOC) của tỉnh.
- 100% cán bộ, công chức, viên chức được đào tạo, bồi dưỡng hoặc tự bồi dưỡng kiến thức và có kỹ năng số đáp ứng yêu cầu hoạt động công vụ; cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin được tập huấn, bồi dưỡng nâng cao về nhận thức,
kỹ năng, nghiệp vụ quản lý và hoạt động chuyển đổi số.

- 90% hồ sơ công việc tại phường được xác lập trên môi trường mạng (trừ hồ sơ công việc thuộc phạm vi bí mật nhà nước); 60% hồ sơ công việc phát sinh trong năm được lưu trữ, quản lý dưới dạng hồ sơ điện tử theo quy định hiện hành.
- 100% báo cáo cập nhật, chia sẻ trên Hệ thống thông tin báo cáo của tỉnh và Chính phủ.
- 75% hồ sơ nộp trực tuyến; 90% hồ sơ nộp trực tuyến toàn trình; 94% người dân, doanh nghiệp hài lòng về thực hiện TTHC/sử dụng DVCTT.
- Số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã đạt tỷ lệ trên 75% số hồ sơ tiếp nhận.
- Tối thiểu 80% TTHC có yêu cầu nghĩa vụ tài chính, được triển khai thanh toán trực tuyến, trong đó: Tỷ lệ giao dịch thanh toán trực tuyến đạt 60% trở lên.
- 100% hồ sơ CBCCVC được cập nhật trên hệ thống phần mềm quản lý cán bộ, công chức, viên chức.
- 90% CBCCVC người hoạt động không chuyên trách có danh tính số/tài khoản định danh điện tử.

3. Kinh tế số:

- 80% các cơ sở kinh doanh có sản phẩm chủ lực, đặc trưng, sản phẩm OCOP đưa lên Sàn thương mại điện tử tỉnh.

- 100% doanh nghiệp tư nhân, hộ kinh doanh cá thể sử dụng hóa đơn điện tử; 100% doanh nghiệp tư nhân nộp thuế điện tử.
- 100% doanh nghiệp trên địa bàn phường được tuyên truyền, hướng dẫn về chuyển đổi số.
- 100% trường học, cơ sở giáo dục; trạm y tế, hộ kinh doanh trên địa bàn phường sử dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt.

4.  Xã hội số và đô thị thông minh:
- 60% người dân trên địa bàn phường được lập hồ sơ sức khỏe điện tử.
- 60% dân số ở độ tuổi trưởng thành có chữ ký số hoặc chữ ký điện tử cá nhân.