Chiều ngày 18/5/2020 phường Trần Phú tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn (2020-2025); tới dự, chỉ đạo có đồng chí Lê Hữu Hiệp – Phó Trưởng phòng Nội vụ Thành phố Hà Tĩnh

Trong 5 năm qua, công tác thi đua, khen thưởng của phường Trần Phú có nhiều chuyển biến tích cực, các phong trào thi đua đã đi vào nề nếp, chú trọng nâng cao về chất lượng, thu hút đông đảo các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân tham gia. Công tác chỉ đạo, triển khai các phong trào thi đua ngày càng sâu rộng với nội dung thiết thực, phù hợp điều kiện thực tế của địa phương. Công tác tuyên truyền chính sách pháp luật về thi đua, khen thưởng, biểu dương các điển hình tiên tiến có những chuyển biến rõ nét; vai trò, trách nhiệm của các thành viên Hội đồng TĐKT phường ngày càng được nâng cao; việc phối hợp với MTTQ và các đoàn thể phường trong tổ chức các phong trào thi đua thường xuyên được quan tâm.

Ông Hồ Quốc Tuấn , Chủ tịch UBND báo cáo kết quả hoạt động phong trào thi đua yêu nước

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện phong trào thi đua yêu nước gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương 5 năm qua  phường đã đạt được những kết quả đáng tự hào: làm mới và nâng cấp các công trình phúc lợi xã hội xây mới nhà học 3 tầng,18 phòng trường tiểu học, nhà hiệu bộ trường MN, trạm Y tế 02 tầng khang trang, 02, xây mới nâng cấp các nhà văn hóa sân thể thao TDP, tiểu Công viên tổ dân phố 4, tổ dp 8; thảm nhựa hầu hết các tuyến đường ngõ phố với trên 20 nghìn m2, xây mới 650m mương tiêu thoát bẩn và chỉnh trang các tuyến đường, hệ thống chiếu sáng được phủ kín, công tác VSMT được nhân dân hưởng ứng tích cực, các thiết chế văn hóa quản lý đầu tư nâng cấp, Phong trào VHVN, TDTT được phát triển sâu rộng, đời sống vật chất tinh thần của nhân nhân dân không ngừng được nâng lên, đầu năm 2017 phường được Thành phố công nhân đạt chuẩn văn minh đô thị, đến nay có 16 tuyến đường công nhận tuyến đường văn minh, 01 tổ dân phố hoàn thành  xây dựng TDP mẫu, các tổ còn lại  đang tập trung thi đua nâng cao các tiêu chí văn minh đô thị phấn đấu về đích tổ dân phố mẫu.

Tại hội nghị, UBND phường Trần Phú đã khen thưởng 7 tập thể, 39 cá nhân có thành tích trong các phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020.

Cũng trong chương trình, phường đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025, thông qua danh sách đoàn đại biểu đi dự Hội nghị thi đua yêu nước thành phố.