Chiều 07/04/2023, UBMT TQ Việt Nam Phường Trần Phú tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” giai đoạn 2003-2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Quý- Trưởng phòng Tư pháp thành phố - Phó đoàn công tác phụ trách phường Trần Phú. Đồng chí Võ Thị Hoa - Ủy viên Ban thường trực Uỷ ban MTTQ thành phố. Ở phường có đồng chí Lê Văn Thắng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, các đồng chí Ủy viên UBMTTQ phường; Trưởng, Phó các đoàn thể chính trị - xã hội; Trưởng các tổ chức xã hội; Hội Người cao tuổi; Hội Cựu TNXP; Đại diện các ngành Công an, Y tế, trường Mầm Non, trường Tiểu học. Ở tổ dân phố có các đồng chí Bí thư Chi bộ - Trưởng ban công tác mặt trận; Tổ trưởng các tổ dân phố.

 

Các đại biểu dự hội nghị

Trong 20 năm qua, việc tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở các khu dân cư trên địa bàn phường Trần Phú được cấp ủy Đảng quan tâm chỉ đạo, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tạo bước chuyển mới và trở thành hoạt động xã hội rộng khắp, thực sự là ngày hội của Nhân dân.

Đồng chí Lê Viết Sơn - Chủ tịch UBMTTQ phường báo cáo tại hội nghị

Đồng chí Lê Viết Sơn - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Trần Phú báo cáo tại hội nghị

Có thể thấy qua 20 năm thực hiện Nghị quyết số 04/NQ/ĐCT-MTTW của đoàn Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam về việc tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc" trong bối cảnh đan xen thuận lợi, khó khăn chung của địa phương. Cán bộ và Nhân dân phường Trần Phú luôn nêu cao tình thần khối đại đoàn kết, cùng nhau chung sức chung lòng, cùng nhau chia sẻ trí tuệ, vật chất, phát huy tinh thần làm chủ đoàn kết, vượt qua khó khăn khai thác mọi tiềm năng lợi thế, đi lên từ chính mình, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong 20 năm đã ghi nhận, tôn vinh, biểu dương, khen thưởng 1.325 lượt tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện tốt các nội dung của cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc phát động. Hàng năm có trên 90% Tổ dân phố được công nhận Tổ dân phố văn hóa, có trên 97 % hộ đạt “Gia đình văn hóa”. Kinh tế - xã hội phát triển nhanh chóng, kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ bản đáp ứng nhu cầu xã hội; diện mạo đô thị có nhiều khởi sắc, năm 2016 phường Trần Phú được công nhận phường đạt “Chuẩn văn minh đô thị”. Không chỉ dừng lại ở đó gắn với với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các tổ chức Hội đoàn thể cùng cán bộ, hội viên và Nhân dân quyết tâm xây dựng nâng cao các tiêu chí, hoàn thành các tiêu chí còn thiếu nhằm xây dựng phường Trần Phú đạt chuẩn “Văn minh đô thị kiểu mẫu” và đến nay phường đã xây dựng thành công 7/7 Nhà văn hóa mẫu, 6/7 Tổ dân phố mẫu, có 23 tuyến đường văn minh đô thị, trên địa bàn có 4 khu đô thị được liên kết phù hợp, thu hút nhiều nhà đầu tư và dân cư có thu nhập cao về sinh sống…đến cuối năm 2022 phường Trần Phú đã xây dựng thành công phường đạt “Chuẩn văn minh đô thị kiểu mẫu”.

Văn nghệ chào mừng hội nghị

Văn nghệ chào mừng với tiết mục "Vũ điệu đoàn kết"

Thông qua Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh” được triển khai có hiệu quả. Phát huy được tinh thần sức mạnh đại đoàn kết, phường Trần Phú đã xác định giải pháp trọng tâm để xây dựng kinh tế - xã hội trong tình hình mới là xây dựng đô thị văn minh từ trong lòng dân. Việc thực hành xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị đã mang lại nhiều kết quả tích cực. Nếp sống văn minh của công dân đô thị mới đã trở thành phong trào của toàn dân. Phong trào “xã hội hóa nguồn lực xây dựng đô thị văn minh”; “Ngày Chủ nhật xanh” được toàn dân hưỡng ứng. Cùng với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”, mỗi một lĩnh vực trong đời sống xã hội đều có những phong trào tương ứng được toàn dân chung tay thực hiện như “Xóa nghèo, giải quyết việc làm”, “Năm không ba sạch”, “Địa bàn không có ma túy”, “Tổ liên gia tự quản về an ninh trật tự”…, công tác an sinh xã hội, bảo trợ, chính sách cho người có công tiếp tục được quan tâm, đảm bảo cuộc sống cho nhân dân không ai bị bỏ lại phía sau, UBMT TQ Việt Nam phường Trần Phú đã đã vận động gần 3 tỷ đồng làm mới và sửa chữa nhà ở cho 56 hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hộ khó khăn về nhà ở, vận động xây dựng quỹ “Vì người nghèo” đạt hơn 1 tỷ đồng; tổ chức vận động các cơ quan, doanh nghiệp hàng ngàn suất quà cho hộ nghèo, khó khăn đột xuất các đối tượng chính sách đảm bảo vui tết đón xuân, mỗi năm trên 400 suất quà trị giá từ 500 ngàn đến 1 triệu, hàng năm trích quỹ hổ trợ phát triển kinh tế cho các hộ nghèo, cận nghèo để có kinh phí phát triển kinh tế, ngoài ra vận động trong đợt lũ lụt năm 2020 với số tiền và hàng 136 triệu đồng, vận động quỹ Covid 19 trên 313 triệu đồng, Quỹ máy tính cho em 16.600.000đ. Phát huy được vai trò chủ thể trong công tác tập hợp, vận động quần chúng, nên MTTQ và các tổ chức thành viên đã khẳng định được sức mạnh đại đoàn kết trong việc xây dựng và phát triển phường Trần Phú vững mạnh.

Tại hội nghị các đại biểu đã tham luận tập trung đánh giá kết quả đạt được, những mặt còn tồn tại, hạn chế và kinh nghiệm, bài học rút ra sau 20 năm triển khai thực hiện Ngày hội. Lựa chọn những điểm mới, những mô hình tiêu biểu và mục tiêu, nhiệm vụ, phương hướng trong giai đoạn mới góp phần phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, động viên tinh thần, cổ vũ Nhân dân vượt qua khó khăn, thách thức, tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng ở cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Văn Thắng- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã ghi nhận những đóng góp tiêu biểu của Ban TT MTTQ phường trong việc tổ chức ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư. Hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 - 2023 là dịp để  tôn vinh truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, quyền làm chủ của Nhân dân, sức mạnh của mỗi cộng đồng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  

Đồng chí Lê Văn Thắng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND Phường phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đồng chí Lê Văn Thắng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong thời gian tới, UBMTTQVN phường cần tăng cường hơn nữa công tác đoàn kết, tập hợp, tổ chức ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” đa dạng, đổi mới, sáng tạo trong việc tổ chức phần Hội và phần lễ để thu hút sự tham gia của các tầng lớp nhân dân, các giai tầng xã hội. Chính quyền địa phương cần quan tâm bố trí nguồn kinh phí để việc tổ chức ngày hội được long trọng, đầy đủ và nâng cao chất lượng. Đồng thời mong muốn cán bộ, nhân dân phường Trần Phú tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tính tự quản cộng đồng trong đảm bảo ANCT, TTATXH, vệ sinh môi trường… Xây dựng các phong trào thiết thực gắn với hoạt động tại TDP, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, TDP kiểu mẫu. Đẩy mạnh phát triển kinh tế, làm giàu cho gia đình và góp sức xây dựng quê hương Hà Tĩnh giàu đẹp, vững mạnh.

Tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, Hội nghị đã công bố quyết định khen thưởng và trao thưởng cho 2 tập thể và 6 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong 20 năm phối hợp, triển khai và tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ

Một số hình ảnh tại hội nghị


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 142.431
    Online: 14