Chiều ngày 12-4, Công đoàn cơ sở phường Trần Phú tổ chức đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Tống Thị Quỳnh Hoa, Ủy viên BTV Thành ủy- Trưởng Ban tổ chức Thành ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Long, Thành ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ thành phố dự và chỉ đạo đại hội.

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Công đoàn cơ sở phường Trần Phú có tổng số 28 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn phường đã phối hợp với UBND phường thực hiện tốt việc chăm lo, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng, của đoàn viên, đề nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời đảm bảo quyền lợi như: Chế độ tiền lương, phụ cấp, BHXH, BHYT và chế độ các ngày lễ, Tết, đề nghị xét nâng lương cho cán bộ công chức theo đúng quy định, đảm bảo thời hạn. Thăm hỏi, động viên kịp thời đoàn viên và người thân đoàn viên khi ốm đau; tham gia xây dựng quỹ Mái ấm công đoàn, Quỹ phòng chống dịch Covid, quỹ Đền ơn đáp nghĩa, hiến máu nhân đạo. Các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Tăng cường kỷ cương - Nâng cao trách nhiệm - Nụ cười công chức” và khẩu hiệu “Chuyên nghiệp hơn - Thân thiện hơn - Hiệu quả hơn” được cán bộ, đoàn viên, người lao động tích cực hưởng ứng và thực hiện hiệu quả. Trong nhiệm kỳ ban chấp hành công đoàn đã bồi dưỡng, giới thiệu 3 đoàn viên Công đoàn ưu tú kết nạp vào hàng ngũ của đảng.

Các đại biểu dự Đại hội

Bên cạnh đó, Ban chấp hành công đoàn duy trì phong trào “xanh, sạch, đẹp” sáng thứ  hai hàng tuần cán bộ, đoàn viên đến sớm 30 phút so với thời gian làm việc để làm vệ sinh công sở, khu vực nhà bia Liệt sỹ và các tuyến đường xung quanh trụ sở phường ; Chăm sóc các bồn trồng cây cỏ lạc trong khu vực nhà bia, vận động đoàn viên góp tiền mua 36 chậu cây đặt xung quanh trụ sở cơ quan tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp; công đoàn tổ chức nhiều đợt ra quân chặt tỉa cành cây các tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Du, Nguyễn Tuấn Thiện và quét vôi 423m2 tường rào xung quanh trụ sở, 125 gốc cây đường Nguyễn Xuân Linh, Phan Huy Ích, sắp xếp, vệ sinh phòng làm việc gọn gàng, ngăn nắp...

Đồng chí Cao Thị Xuân - Chủ tịch Công đoàn cơ sở phường Trần Phú nhiệm kỳ 2017-2022 báo cáo tại Đại hội

Với những kết quả đạt được, công đoàn phường Trần Phú nhiều năm liền được  LĐLĐ TP Hà Tĩnh tặng giấy khen, về cá nhân có 05 đồng chí được LĐLĐ thành phố tặng giấy khen; có 13 lượt đoàn viên được công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 62 lượt đoàn viên được các ban, ngành cấp thành phố trở lên khen thưởng, 55 lượt đoàn viên được Đảng ủy, UBND phường tặng giấy khen, 156 lượt đoàn viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

Đồng chí Nguyễn Xuân Long, Thành ủy viên - Chủ tịch LĐLD thành phố phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Long – Chủ tịch LĐLĐ thành phố đề nghị, ngay sau đại hội, Ban chấp hành khóa mới sớm xây dựng đươc quy chế hoạt động và chương trình hoạt động toàn khóa, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên ban chấp hành; đồng thời xây dựng quy chế phối hợp với UBND phường trong triển khai, thực hiện các nhiệm vụ, hoạt động của tổ chức công đoàn. Đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền theo hướng linh hoạt, sáng tạo, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia, trong đó tập trung tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết, chính sách pháp luật Nhà nước, Điều lệ công đoàn Việt Nam, Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị về "Đổi mới tổ chức và hoạt động của công đoàn Việt Nam trong tình hình mới".  Phát huy mạnh mẽ vai trò của tổ chức công đoàn trong việc tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế xã hội; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Đại hội tiến hành bầu cử Ban chấp hành Công đoàn khóa mới

Đại hội đã biểu quyết thông qua 12 chỉ tiêu kế hoạch thực hiện nhiệm vụ công tác công đoàn nhiệm kỳ mới; bầu BCH Công đoàn cơ sở phường gồm 3 đồng chí. Đồng chí Phan Chí Nguyện, Phó Bí thư Đảng ủy phường được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn phường khóa VI và bầu đại biểu dự Đại hội Công đoàn thành phố nhiệm kỳ 2023 - 2028.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI ĐẠI HỘI

Tặng hoa cho các đồng chí không tái cử

Tặng hoa cho Ban chấp hành khóa mới

Đại hội thảo luận