Thực hiện Công văn số 1058/CATP-QLHC, ngày 24/8/2023 của Công an tỉnh thành phố Hà Tĩnh về việc thực tập phương án PCCC tại tổ liên gia an toàn PCCC. Nhằm chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các vụ cháy, gây thiệt hại về người và tài sản xảy ra tại nhà ở kết hợp kinh doanh, các tổ liên gia PCCC, khu dân cư trên địa bàn, tối ngày 10/9/2023 UBND phường Trần Phú Tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại “Tổ liên gia an toàn PCCC” số 8 từ số nhà 50 đến số nhà 66 đường Hàm Nghi, Tổ dân phố 8, phường Trần Phú, Thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.
Tham dự buổi thực tập ở thành phố có đồng chí Trung tá Trần Quang Đạt - Phó Trưởng Công an thành phố. Ở phường có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thường trực UBMTTQ phường, các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí Bí thư, Tổ trưởng các TDP.
Nơi được chọn làm thực tập là tổ liên gia số 8, tổ dân phố 8, phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.Tình huống giả định là đám cháy xảy ra tại một quán Trà Chanh kinh doanh kết hợp nhà ở. Thời điểm này, đám cháy bùng phát mạnh, tổ liên gia đã bấm chuông báo động cho người dân sử dụng bình chữa cháy dập lửa cứu người, cứu tài sản trước khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Tất cả các tình huống giả định cháy, cứu người đều được người dân phối hợp với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp thực hiện một cách thành thục. Thông qua đợt diễn tập này nhằm nâng cao ý thức về công tác phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố tại các tổ liên gia PCCC, khu dân cư. Đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố của lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng dân phòng tại các tổ liên gia PCCC, khu dân cư, nơi tập trung đông người. Đồng thời nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và công tác phối hợp tác chiến giữa lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, các lực lượng tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra tại tổ liên gia PCCC, khu dân cư, nơi tập trung đông người.