Sáng ngày 8/6/2023, UBND phường Trần Phú tổ chức Khai mạc Huấn luyện chiến sĩ Dân quân năm năm 2023.

 
 
Các Đại biểu dự khai mạc
 
Tham gia huấn luyện có 49 đồng chí chiến sĩ Dân quân, trong đó 28 đồng chí Dân quân cơ động, 21 đồng chí Dân quân tại chỗ. Thời gian huấn luyện 12 ngày từ ngày 08/6 đến ngày 20/6/2023.
 
Đồng chí Lê Văn Thắng, Bí thư đảng ủy- Chủ tịch HĐND- Chính trị viên phường đang lên lớp các chuyên đề giáo dục chính trị
 
Việc giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân quân là một nội dung hết sức quan trọng, nhằm quán triệt, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối quan điểm của Đảng về công tác quốc phòng - quân sự địa phương trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi 2 nhiệm vụ chiến lược là “xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN”. Tập trung nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân; luyện tập thành thục các phương án chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm chắc tình hình, xữ trí kịp thời, có hiệu quả các tình huống, không để bất ngờ, bị động. Tổ chức huấn luyện cho lực lượng dân quân biết sản xuất và sử dụng thành thạo các loại vũ khí tự tạo, vũ khí trang bị được biên chế, thuần thục các yếu lĩnh, động tác cá nhân, biết phối hợp, hiệp đồng chiến đấu trong phân đội, với phương châm "Cơ bản, thiết thực, chất lượng".
Đồng chí Ngô Đức Hải, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường quán triệt nội quy huấn luyện
 
Toàn cảnh buổi khai mạc
 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 162.528
    Online: 14