Sáng ngày 09/4, Đảng ủy phường Trần Phú sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tới dự có đồng chí Tống Thị Quỳnh Hoa - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy. Cùng dự có đồng chí Trần Hậu Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Các đồng chí lãnh đạo các Ban, UBKT Thành ủy, Đoàn công tác của BTV Thành ủy cùng về dự và chỉ đạo hội nghị.

Các Đại biểu dự hội nghị

Từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy phường Trần Phú tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ VI đã đề ra. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và vận động nhân dân đạt được những kết quả nổi bật. Đảng ủy phường Trần Phú có 640 đảng viên, có 11 Chi bộ trực thuộc (trong đó có 7 Chi bộ tổ dân phố, 2 chi bộ nhà trường, 01 chi bộ công an và Chi bộ Trạm Y tế mới thành lập tháng 3/2023. Ban Chấp hành có 14 đồng chí, có 1066 đảng viên sinh hoạt tại nơi cư trú theo quy định 213 của Bộ chính trị. Tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt chi bộ định kỳ bình quân đạt trên 80%.  Kết nạp 11 đảng viên mới. Hàng năm, trên 80 % chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ và trên 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hội đồng nhân dân phường tổ chức 6 kỳ họp, ban hành 26 nghị quyết, tổ chức giám sát 10 cuộc, phối hợp với HĐND Thành phố giám sát 5 cuộc. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể duy trì tốt, thể hiện vai trò trong việc tập hợp các tầng lớp nhân dân thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đồng chí Phan Chí Nguyện - Phó Bí thư Đảng ủy phường Trần Phú báo cáo giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp,

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Trên địa bàn hiện nay có 1970 hộ dân với 7932 nhân khẩu. Là đơn vị trung tâm của Thành phố Hà Tĩnh, kinh tế phát triển chủ yếu theo hướng thương mại, dịch vụ. Năm 2022 phường được công nhận phường văn minh đô thị kiểu mẫu, đến nay có 6/7 tổ dân phố được công nhận tổ dân phố mẫu, 7/7 nhà văn hóa mẫu.

Đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua, các chỉ tiêu về kinh tế của phường thực hiện đều cơ bản đạt so với nghị quyết đề ra. Thu ngân sách hàng năm đạt và vượt kế hoạch giao thu của Nhà nước đạt 115,25 %, vượt kế hoạch. Doanh thu thương mại - dịch vụ bình quân tăng. Lĩnh vực quản lý đất đai, đô thị, vệ sinh môi trường được tập trung chỉ đạo thực hiện. Các hoạt động văn hóa xã hội được quan tâm. Công tác phòng chống dịch bệnh được tăng cường. Tỷ lệ học sinh lên lớp, chuyển cấp đạt 99,9% - 100%. Hàng năm,100% tổ dân phố đạt danh hiệu tổ dân phố văn hóa, tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 97%;  100% cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn phường đạt chuẩn văn hóa; giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí: 23 tuyến đường văn minh. Hiện phường còn 14 hộ nghèo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Đồng chí Tống Thị Quỳnh Hoa  - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Trần Quốc Toản - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Trần Phú phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Đảng ủy phường Trần Phú đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp bổ sung thực hiện Nghị quyết Đại hội VI Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025. Đảng bộ phường tiếp tục tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và vận động quần chúng nhân dân, phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng an ninh, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt các chỉ tiêu đã đề ra.

Đồng chí Lê Văn Thắng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường kết luận hội nghị